Hiểu về làn da

Hiểu về làn da

 
Muốn có được làn da khỏe đẹp như ý muốn thì trước hết bạn cần phải hiểu về làn da của mình để có một chế độ chăm sóc lý tưởng phù hợp với từng loại da khác nhau nhằm đạt được sự cân bằng cần thiết từ những yếu tố về dinh dưỡng, vệ sinh da và bảo vệ da giúp duy trì sắc da luôn hồng hào, trẻ trung và tươi sáng.
Thông thường có 5 loại da cơ bản đó là da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm và mỗi loại da cũng có những đặc điểm và cách chăm sóc riêng biệt.
Để phân biệt đúng loại da mình, bạn cần chuẩn bị một miếng giấy thấm dầu, áp lên mặt ngay sau khi bạn thức dậy.
1. Da thường
Nếu da bạn thuộc loại da thường thì nơi tờ giấy đó chỉ dính dầu ở một vài điểm. Bạn sẽ cảm thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất.
Da thường trông sẽ rất sạch và mượt mà nếu đảm bảo được sức khỏe cũng như sự lưu thông tốt của cơ thể. Và thậm chí dù ít có sự quan tâm, chăm sóc nhất thì da thường trông vẫn đẹp cho dù ở mọi lứa tuổi.
2. Da khô
Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miêng giấy thấm đó sẽ sạch nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy da mình khô, bong tróc và rát nếu chà xát lên đó.
Da khô rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn, điểm nốt, đau rát và các dấu hiệu lão hóa khác.
Thông thường da khô sẽ không có vấn đề gì khi bạn đang còn trẻ chỉ cần bạn thường xuyên chăm sóc và làm đẹp với những sản phẩm dành riêng cho da khô.
3. Da nhờn
Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má.
Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn nhọt.
4. Da hỗn hợp
Hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp, lúc này miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không.
Da hỗn hợp là sự kết hợp giữa da dầu và da khô, chính vì vậy sự chăm sóc cũng cần có sự khác biệt.
Với những vùng da khô – thường ở má và xung quanh mắt, bạn nên dùng các loại kem giàu tính chất dưỡng ẩm.
Với những vùng da dầu – thường ở trán và mũi, phải được thường xuyên làm sạch.
5. Da nhạy cảm
Da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Thế nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng phải hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng loại dành riêng cho da mình.

Leave a comment

Protected by WP Anti Spam