Hướng dẫn trang điểm giữ lớp phấn lâu phai

Hướng dẫn trang điểm giữ lớp phấn lâu phai

 
Rất nhiều người nghĩ rằng họ cần phải trang điểm nhiều phấn để giữ lớp trang điểm không bị phai nhưng sự thật không phải vậy? Bạn chỉ cần mua đúng sản phẩm và thực hiện đúng trình tự các thao tác là đã có thể hoàn toàn yên tâm lớp trang điểm vẫn còn nguyên vẹn sau cả ngày hoạt động.
 
Dưỡng ẩm nhẹ trước khi trang điểm
Dưỡng ẩm trước khi trang điểm là công đoạn vô cùng quan trọng, nó giúp da giữ nước, mềm mại và nhờ thế da sẽ “ăn” phấn hơn, lớp trang điểm sẽ bền lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên sử dụng sản phẩm dưỡng da có công thức đâm đặc. Chúng không giúp ích gì trong việc giữ lớp trang điểm mà đôi khi còn làm hỏng công sức của bạn. Một lớp dưỡng đậm đặc đồng nghĩa với việc chúng cần nhiều thời gian để thẩm thấu vào da.
Vì thế nếu bạn vội vàng trang điểm ngay sau khi thoa lớp kem chưa thẩm thấu trên bề mặt da thì điều đó có thể khiến lớp trang điểm tạo thành “bứu tường”, ngăn cho da không hô hấp, dầu thừa và bụi bẩn cũng tích tụ lại trên da gây mụn và nhiều vấn đề da liễu khác. Chính vì vậy, hãy luôn nhớ sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm dạng nhẹ trước khi trang điểm để bảo vệ da đúng cách.
 
Thoa kem che khuyết điểm
Có một sự nhầm lẫn thứ tự mà nhiều người mắc phải đó là thoa kem nền trước. Hãy nhớ để giữ lớp trang điểm được bền lâu, hãy thoa kem che khuyết điểm trước. Khi thoa kem nền, dùng kem che khuyết điểm cho các vùng da dưới mắt, mũi, phía trên môi. Thao tác này giúp làm đều màu da vừa giúp tạo khối cho gương mặt, bạn sẽ không cần dùng tới nhiều kem nền nữa. Bạn hãy phủ một lớp kem nền lên trên lớp kem che khuyết điểm cũng là che khuyết điểm thêm lần nữa, lúc đó sẽ không ai phát hiện ra những khuyết điểm khi mà trên khuôn mặt bạn chỉ còn lại lớp nền hoàn hảo.
 
Chọn lựa kem nền tốt
Phấn nền là khâu rất quan trọng trong việc giữ cho lớp trang điểm bền lâu, bạn cần phải chọn được loại kem nền phù hợp với làn da của mình. Ngoài loại kem nền dạng nén (foundation), dạng cream, dạng lỏng thì bạn có thể chọn lựa BB cream hay CC cream. Bên cạnh đó, khi thoa kem nền tốt nhất nên dùng mút thoa chuyên dụng.
Thoa kem lót cho mắt
Một mẹo giúp phấn mắt và đường kẻ mắt không bị lem và phai màu đó là thoa một lớp kem lót làm nền cho mắt. Lớp kem lót này sẽ giúp phấn mắt bám lâu hơn và đường kẻ mắt không bị lem.
Chọn đúng loại bút kẻ mắt
Kẻ mắt dạng chì, sáp hay nước là những lựa chọn dành cho bạn, kẻ mắt dạng chì có ưu điểm là dễ kẻ nhưng thường hay bị lem màu, kẻ mắt dạng sáp thường có đường kẻ to và thô, kẻ mắt dạng nước hơi khó sử dụng nhưng lại bền màu. Bạn hãy chọn lựa loại bút kẻ phù hợp với điều kiện và khả năng của mình nhất để việc sử dụng không gặp khó khăn.
 
Thoa dưỡng môi
Môi cũng cần một lớp lót trước khi thoa son, lớp lót thường là son dưỡng môi vì sẽ giúp làm mềm môi, vừa giúp màu son giữ lâu hơn. Nếu bạn muốn định hình lại môi, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để làm mờ đường viền môi rồi dùng chì kẻ đường viền mới và thoa son.

Leave a comment

Protected by WP Anti Spam