Chúc Mừng Sinh Nhật Forever

Mùa xuân ở Arizona mang theo rất nhiều sự xúc cảm tuyệt vời: ngày như dài hơn, thời tiết ấm áp hơn, trăm hoa đua nở, và bạn sẽ thấy những thảm cỏ xanh rì ở khắp mọi nơi. Thật là một khoảng thời gian tuyệt vời của năm. Ở Hoa Kỳ, đây cũng là thời điểm khởi đầu cho mùa bóng chày chuyên nghiệp. 

Chúc Mừng Sinh Nhật Forever
Chúc Mừng Sinh Nhật Forever

Và khi tôi dành ra ít phút xem môn thể thao này trên ti vi, tôi chợt nhớ đến một phép loại suy mà Jim Rohn đã dùng cách đây vài năm. Anh đã đề cập đến sự khác nhau giữa những cầu thủ bóng chày chỉ kiếm được vài trăm ngàn đô-la một năm so với những tay cầu thủ kiếm được hàng chục triệu đô-la một năm. Trong một số trường hợp, sự khác nhau chỉ là số lượt đánh thành công 7/10 so với con số 6/10. Nếu chúng ta dùng phép loại suy từ một mùa có 162 trận đấu, với số bàn thắng trên mỗi trận đấu trên mỗi cầu thủ là 4, thì tổng cộng có 648 bàn thắng trong một mùa bóng.

Đây chính là chỗ bạn thấy được sức mạnh của những con số. Mỗi cầu thủ nếu đánh thất bại 70% thời gian, anh ta sẽ đánh được trung bình 194 lượt trong một năm. Nhưng nếu anh ta đánh thất bại chỉ 60% thời gian, thì trong một mùa đấu anh ta đánh được trung bình đến 259 lượt. Sự chênh lệch ở đây là 65 lượt. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các trận đấu bóng chày chỉ có 2 – 3 người chiến thắng, và thật tuyệt vời khi có một cầu thủ chỉ chơi tốt hơn 10%, thậm chí chỉ hơn 1 bàn thắng.


Bây giờ bạn hãy thử nghĩ xem điều này có thể áp dụng như thế nào đối với sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn. Sự khác nhau giữa những người kiếm được hàng triệu đô-la trong các bạn so với những người kiếm được con số hàng ngàn, có thể đơn giản chỉ hơn thua nhau 10%. Có xứng đáng không khi chúng ta dành thời gian tham dự các buổi huấn luyện, lắng nghe tuyến trên của mình truyền đạt, kiên định khi chia sẻ cơ hộivới người khác, áp dụng thực tế những bài học kinh doanh, và tập trung vào việc thực hiện những điều cơ bản? Nếu làm được như vậy, tôi cam đoan rằng các bạn sẽ có thể thành công hơn một đến hai lần so với hiện nay. Thậm chí nếu bạn thất bại 6 lần trong số 10 lần, điều đó không thành vấn đề, bởi vì nó có nghĩa là đã có thêm 4 người cùng tham gia vào sự nghiệp kinh doanh của bạn, và bạn dần sẽ xây dựng được một sự nghiệp Forever bền vững và thành công.

Quan điểm này được thể hiện rất nhiều ở Budapest trong tháng vừa qua khi chúng tôi có cơ hội dành vài tiếng đồng hồ quây quần với hơn 13.000 người bạn và các thành viên trong đại gia đình Forever tại chương trình Đại hội Châu Âu. Tại đây, chúng tôi đã được choàng vai cùng với hàng ngàn nhà vô địch, được trao tay hàng triệu đô-la cho hàng trăm người đạt tiêu chuẩn chia sẻ lợi nhuận. Xin chúc mừng FLP Hungary, Albania, Bosnia, Herzegovina, Croatia, Montenegro, Serbia và Slovenia. Nhờ sự phối hợp của họ đã giúp cho FLP Hungary trở thành quốc gia số 1 tại Châu Âu. Thật là một cảm giác khó tả khi xung quanh chúng tôi có rất nhiều con người tuyệt vời!

Khi rời Budapest, tôi cảm thấy mình như có thêm sinh lực để tiếp tục thực hiện tất cả những điều trong khả năng của mình để giúp cho những nhà phân phối tuyệt vời tiếp tục xây dựng thành công sự nghiệp của họ. Ngày 13 tháng 5 sẽ là ngày sinh nhật lần thứ 30 của chúng tôi, và tôi muốn nói lời “Chúc mừng sinh nhật” đến với Forever, và thú vị thay khi chúng tôi được làm lễ kỷ niệm cho sự kiện này cùng với từng người trong các bạn. Tôi nhớ rất rõ cái thời điểm cách đây hơn 30 năm, khi mà chúng tôi bắt tay vào thực hiện một ý tưởng vốn đã trở thành một cơ hội tuyệt vời cho mọi người trên khắp thế giới. 30 năm qua là một chặng đường đáng nhớ, và tôi nhìn lại những năm tháng ấy bằng một niềm tự hào. Tuy nhiên, phía trước vẫn là một chặng đường dài mà tất cả chúng ta cần phải nhìn thấy. Chặng đường quá khứ rất tuyệt vời, và tôi yêu từng giây phút ấy. Nhưng chặng đường tương lai sẽ còn tốt hơn, và tôi có thể kiên trì chờ đợi 30 năm tới. Với niềm hân hoan phấn khích, tôi rất mong chờ đến ngày 13 tháng 5 năm 2038, khi mà chúng ta có thể quay lại nhìn và nói lên câu “Chúc mừng sinh nhật lần thứ 60 của chúng ta!”. Hãy dành một ít thời gian trong tháng này để cảm nhận sinh khí của mùa xuân, và một lần nữa tôi xin nói một câu rằng: “Cảm ơn các bạn về tất cả mọi điều!”.

Thân chào,

Rex Maughan

Post Comment