Rex Maughan : Đam Mê Và Hứng Khởi

Tháng 6 – thời điểm giữa năm 2007 đã đến. Chúng ta đã trải qua phân nửa chặng đường của năm, và chúng ta vẫn còn rất nhiều điều phải làm. Tháng 6 là tháng tuyệt vời để chúng ta nhìn lại những mục tiêu mà chúng ta đã xác định từ cuối năm 2006.

Rex Maughan : Đam Mê Và Hứng Khởi
Rex Maughan : Đam Mê Và Hứng Khởi

Trong lúc thực hiện điều này, bạn hãy dành chút thời gian để tận hưởng những thành công và nhận ra những lĩnh vực mà bạn đã bị thất bại. Hãy tập trung vào những lĩnh vực này và tìm cách để cải thiện chúng trong nửa chặng đường còn lại của năm.

Là một công ty, chúng ta giống như đang trên một đường đua. Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển vững chắc trên khắp thế giới, và thật thú vị khi chứng kiến được nguồn sinh khí và sự đam mê tồn tại trong đại gia đình các nhà phân phối của chúng ta. Sự đam mê và hứng khởi đóng vai trò rất quan trọng đối với với ngành kinh doanh của chúng ta. Bằng sự đam mê và hứng khởi, chúng ta sẽ đạt được nhiều hơn so với tất cả các yếu tố khác cộng lại. Đó chính là sức mạnh của ngành kinh doanh của chúng ta. Khả năng truyền đạt niềm tin và sự nhiệt huyết sẽ quyết định cho sự thành công của bạn. Tuy vậy, hãy lưu ý tới câu thành ngữ: “Nếu bạn chỉ khuyến khích tôi mà không đào tạo tôi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ hại tôi!”. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý đến việc trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, rồi bạn sẽ tăng được nghị lực và niềm đam mê cho những gì bạn làm.

Thật xúc động khi tôi có mặt tại chương trình đại hội, chia sẻ lợi nhuận và đại hội thế giới năm nay được tổ chức tại Scandinavia. Đó là một trong những sự kiện sôi động nhất mà tôi đã từng tham dự – xin cảm ơn những người trong cuộc đã tạo nên một sự kiện không tưởng như thế. Đối với 9.000 nhà phân phối tham dự, xin gửi lời cảm ơn về sự nỗ lực của các bạn cùng với chúng tôi. Trong toàn bộ những sự kiện mà tôi có cơ hội tham gia, có lẽ sự kiện thú vị nhất là khi chúng tôi tham gia môn trượt tuyết chó, với 8 chú chó khỏe mạnh kéo chúng tôi đi dọc theo miền quê Thuỵ Điển xinh đẹp. Thật ấn tượng khi quan sát những chú chó, và tôi cảm thấy thán phục ở chúng trước sự đam mê, nhiệt huyết và sẵn sàng tiến đến sự thành công bất kể có sự trở ngại nào. Khi chúng tôi chuẩn bị khởi hành, những chiếc xe trượt tuyết đã được bám chặt vào đất và kèm theo là một cái phanh, bởi vì khi gắn xe vào đàn chó, chúng sẽ sẵn sàng chạy ngay. Đàn chó bắt đầu kéo căng dây cương và kéo chiếc xe lao đi, trên đường chúng cứ sủa váng lên để khuyến khích nhau chạy. Một cách lặng lẽ, đàn chó cứ kéo chiếc xe trượt qua làn tuyết, chúng đi theo chú chó dẫn đầu và tập trung 100% sức lực tiến về phía trước. Khi chúng tôi dừng lại, đàn chó bắt đầu nhảy cẫng và sủa váng lên cho đến khi chúng được được thực hiện lại công việc chạy của mình.

Bầy chó có vẻ như rất thích sự tự do chạy, và chúng đã kéo chiếc xe đi bằng 100% sức lực và thời gian của mình. Nếu có chú chó nào chạy chậm đi hoặc trở nên uể oải, ngay lập tức đồng đội của nó sẽ khuyến khích và chỉnh đốn lại đội ngũ, thậm chí chúng kéo mạnh hơn giống như đang làm gương cho đồng đội đang bị yếu sức kia, và sau đó chúng sớm lấy lại thế cân bằng để hợp sức kéo chiếc xe đi. Không có gì cản trở được chúng trên đường chạy. Chúng chỉ biết chạy theo chú chó dẫn đầu, và nếu như thủ lĩnh của chúng đâm đầu vào cây thì chúng cũng bị đâm vào cây; nếu như chúng vấp phải đá thì tất cả cũng vấp theo. Thậm chí khi chiếc xe bị lật và hành khách bị ngã ra làn tuyết, bầy chó cũng chẳng cần quan tâm, thậm chí chúng còn chạy nhanh hơn vì chiếc xe đã bớt đi vài nhà phân phối FLP vừa bị ngã xuống tuyết!

Thật là một buổi sáng đầy thú vị khi bầy chó đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Với một sức lực đầy sự tập trung như vậy, chẳng có gì có thể ngăn cản được bước tiến của chúng. Nếu chúng ta chỉ cần cố gắng hơn những chú chó đó một chút, tức là sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại hoặc thử thách và làm việc một cách hài hòa với đồng đội của mình, thì sự thành công của chúng ta sẽ vô hạn; sự đam mê và hứng thú đối với những gì chúng ta làm sẽ vượt qua cả khả năng nhận thức của chúng ta. Khi chúng ta bước vào nửa chặng đường còn lại của năm 2007, hãy tự hứa với bản thân mình rằng bạn sẽ hơn những chú chó kia. Tôi cam đoan rằng các bạn sẽ rất thích thú với cảm giác ngã nhào xuống tuyết, cảm nhận được cái gió lạnh ùa vào mặt, và trách nhiệm làm chủ vận mệnh của mình.

Thân chào,

Rex Maughan

Post Comment