Rex Maughan : Hãy tạo bộ rễ cho mình

Trong thời gian gần đây tôi đã có cơ hội dành một chút ít thời gian ở nhà nhiều hơn, và tôi rất thích dậy sớm và chạy bộ quanh khu nhà của mình. Đó cũng là một khoảnh khắc tốt để suy ngẫm.

Rex Maughan : Hãy tạo bộ rễ cho mình
Rex Maughan : Hãy tạo bộ rễ cho mình

Trên đường chạy, tôi thường quan sát những hàng cây hai bên đường, xem thử chúng đã có đủ nước và không gian để phát triển hay không. Chúng ta có vô số các loại cây, và hẳn các bạn rất dễ dàng hiểu rằng mỗi loài cây đều cần chế độ chăm sóc khác nhau để nó phát triển cao và khỏe mạnh. Có một số cây thì bị bỏ mặc và sống thiếu nước trong một thời gian dài, và hầu như chúng phải tự lực cánh sinh. Còn một số khác thì cần chăm sóc hàng ngày, từ việc tưới nước, cắt tỉa và bồi đất. Một số loài thì có thân to lớn, có tán rộng đem lại bóng mát cho chúng ta. Thân của những loài cây này rất chắc và có đường kính rất rộng. Những “lão tướng” trong vườn này chứng kiến nhiều sự thay đổi trong ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, chúng luôn đứng bất động bất chấp thời tiết như thế nào.

Chúng ta cũng có những cây nhỏ chậm phát triển và yếu ớt. Một số cây cần phải được chống cọc hai bên để giữ cho thẳng và đứng vững trước gió. Đôi khi với cái nóng ở Arizona, thậm chí chúng tôi còn phải sơn trắng lên những thân cây còn nhỏ để chống nắng cho chúng.

Tuy nhiên, bí quyết thành công của những loài cây này không nằm trong những gì bạn nhìn thấy được mà chúng lại ẩn trong những gì bạn không nhìn thấy. Tất cả sức mạnh và khả năng thích nghi với hoàn cảnh của chúng nằm ẩn bên trong. Rễ cây là điều có ý nghĩa quan trọng; những cây cổ thụ mạnh mẽ trong khu vườn của chúng tôi trở nên vững chắc hơn là vì chúng đã kiên trì tạo nên những bộ rễ phù hợp bắt nguồn từ sâu bên trong lòng đất qua thời gian. Lý do mà những cây nhỏ hơn đang gặp phải thời kỳ khó khăn này là vì rễ của chúng chưa đủ sâu để có thể cung cấp những dưỡng chất và sức mạnh mà chúng cần. Để có được một bộ rễ sâu và khỏe thật không dễ chút nào; điều đó đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và sự tận tụy trung thành. Mỗi cái rễ phải tìm cho mình lối đi trong bao lớp đất đá và các chướng ngại khác. Tuy nhiên, khi một cây đã đủ mạnh thì nó luôn sẵn sàng và liên lục tạo ra những rễ mới và làm chắc hơn những rễ đang có.

Khi nghĩ thêm về những loài cây trong vườn của mình, tôi đã quan sát được một điều thú vị khác là tôi sẽ không hề biết chất lượng của bộ rễ của chúng cho đến khi nào có cơn bão tới. Khi mọi thứ vẫn bình yên, tĩnh lặng và diễn ra bình thường, những cây yếu hơn vẫn có thể đứng vững như bao cây khác. Chỉ khi nào gió bão ập đến, tôi mới thấy được sức mạnh thật sự của chúng. Tôi đã học được rất nhiều điều chỉ bằng việc chạy quanh khu đất nhà mình. Cho đến bây giờ, bài học lớn nhất mà tôi nắm bắt được là mỗi người cần phải có sự chăm sóc riêng, mỗi người cần phải có một chế độ hỗ trợ khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta phải sẵn sàng thực hiện sự điều chỉnh và hy sinh cần thiết nhằm thỏa mãn nhu cầu của những người mà chúng ta mang cơ hội kinh doanh đến với họ. Chúng ta phải luôn luôn chăm sóc bộ rễ riêng của chúng ta bằng cách thường xuyên tham dự các sự kiện của FLP, học hỏi và sử dụng sản phẩm. Hãy xây dựng ước mơ của mình bằng cách luôn tìm hiểu về công ty, về sản phẩm và ngành nghề của chúng ta, và quan trọng hơn hết là tìm hiểu chính mình. Nếu chúng ta tạo được một bộ rễ mạnh và sâu tại Forever, sự nghiệp kinh doanh của chúng ta chắc chắn sẽ phát triển vững mạnh. Lúc đó cho dù chúng ta phải đối mặt với bao cơn bão của sự cạnh tranh và nghi ngờ, chúng ta sẽ vẫn đứng vững giống như những cây cổ thụ trong khu vườn của tôi, và chúng ta sẽ là một tấm gương của sự trung thành và kiên định, là nơi cho bóng mát, sự che chở và hỗ trợ.

Post Comment