Rex Maughan : Hãy tìm lý do hợp lý

Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, Forever là một trong những cơ hội tuyệt vời trên thế giới. Chúng ta đang phát triển liên tục ở khắp nơi trên thế giới, và chúng ta có quyền phấn khởi với tương lai. Dù trong thời gian này thế giới đang đối mặt với khủng hoảng tài chính, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục phát triển ngày càng mạnh nhờ những đội ngũ như các bạn.

Rex Maughan : Hãy tìm lý do hợp lý
Rex Maughan : Hãy tìm lý do hợp lý

Có rất nhiều động cơ khiến cho nhiều người tham gia vào Forever. Những động cơ đầu tiên mà tôi tin chắc là các bạn đã trải qua, đó là sự bấp bênh về tài chính, gặp vấn đề về sức khỏe hoặc muốn thay đổi cuộc sống. Những động cơ đó – hay những gì thường được xem là “lý do” của một người – là một yếu tố quan trọng trong quá trình tham gia và là động lực cho họ nắm bắt công việc kinh doanh mới. Ví dụ như một người tham gia vào Forever để tìm thu nhập giải quyết nợ nần, động lực của họ lúc bấy giờ là nỗ lực làm việc và xây dựng một khoản thu nhập thông qua chương trình tiếp thị của Forever để có thể giải quyết các khoản nợ của mình.

Dù chúng tôi không bảo đảm được sự thành công, nhưng chúng tôi có bảng thành tích thành công của những người trong cuộc. Và nếu các bạn luôn sát cánh, làm việc hết mình và kiên nhẫn, bạn sẽ thành công với Forever. Sự thành công này thường giải quyết được các vấn đề và đưa bạn đến vị trí đầu tiên ở Forever. Ví dụ như khi có một người bị vỡ nợ, nếu họ không tìm ra được một động cơ mới khiến họ không muốn làm việc nữa, hay nói cách khác là “lý do” ban đầu đã biến mất. Khi lâm vào tình trạng này, bạn sẽ có hai lựa chọn. Một là đứng yên và không làm gì nữa. Chúng ta thường thấy điều này khi mọi người không còn gọi điện thoại nữa hoặc không đưa người đến dự các buổi chia sẻ, và thậm chí trong một số trường hợp không sử dụng sản phẩm nữa. Điều này sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, về người khác và cả công ty.

Lựa chọn thứ hai là đi tìm sự nhiệt huyết và động cơ mới cho chính bạn. Điều mấu chốt ở đây là khi bạn tự hỏi mình “Điều gì kế tiếp sẽ xảy ra?”, hãy bảo đảm rằng bạn sẽ làm việc để làm sao thấu hiểu một cách sâu sắc về cái “lý do” của mình. Những điều này giống như việc giúp đỡ người khác, làm công tác từ thiện, dạy dỗ trẻ em, du lịch thế giới, phát triển bản thân và gặp gỡ người mới. Đấy là một vài động cơ cơ bản giúp bạn vươn lên theo thời gian, tuy nhiên, để đi từ động cơ ngắn đến động cơ dài quả là một quá trình đầy khó khăn. Nó cần một sự thay đổi, mà thay đổi thì không dễ dàng…, nhưng rất cần thiết.

Điều này khiến tôi nhớ đến câu chuyện tại Havasupai – nơi chúng tôi tổ chức buổi họp mặt Eagle Summit dưới chân núi Grand. Tại đó Gregg đã nói về con sông đã chảy qua khu thung lũng này đã hàng trăm năm qua. Lẽ ra nó cứ chảy theo một dòng nếu như không có sự thay đổi. Gần đây, sau khi nhóm họp Eagle Summit rời khỏi vùng núi Grand khoảng một tuần, tại Havasupai đã trải qua một cơn lũ lớn. Con sông hàng trăm năm chảy theo một dòng bây giờ đã thay đổi. Nó đã chảy theo một hướng khác của hẻm núi. Và những ngọn thác trước đây đã không còn nữa, nhưng lại có những ngọn thác khác đang chờ mọi người khám phá và thưởng thức. Rõ ràng đó cũng là dòng sông trước đây, bởi vì nó vẫn tiếp tục cung cấp nước và sự sống cho những sinh vật hai bên bờ, nhưng nó đã thay đổi. Nó đã được đổi mới, được tái tạo sức mạnh và đang tạo một con đường mới xuyên qua hẻm núi. Mỗi chúng ta cũng có thể làm tương tự. Chúng ta có thể tìm những động cơ và sự đam mê mới khác với những gì ta có trước đây. Những sự đam mê và động cơ mới này thậm chí có thể mạnh hơn so với trước đây, và nó sẽ giúp bạn chinh phục những đỉnh cao mới và mang đến cho chúng ta hương vị ngọt ngào của sự thành công.

Chúng ta đang trải qua quý cuối cùng của năm 2008. Đừng để thời gian trôi qua một cách vô vị, mà hãy tạo nên sự khác biệt, làm việc cật lực và ngủ ít hơn một chút, để rồi khi năm 2009 đến, bạn sẽ nhìn lại mà nói rằng “Tôi đã làm trong khả năng tốt nhất của mình!”. Và tôi tin rằng, cái tốt nhất đó của bạn đã đủ.

Thân chào,

Rex Maughan

Post Comment