Thư chủ tịch Rex Maughan

Tôi vốn rất yêu những buổi sáng. Dù bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới và đang làm bất cứ điều gì, buổi sáng vẫn là một thời khắc của cơ hội, là thời khắc để phản ánh và “khám phá” một ngày của bạn. Buổi sáng không khí luôn trong lành, và khi mặt trời mọc nó càng đẹp và cho thấy đầy tiềm năng phía trước. Mỗi buổi sáng là một cơ hội mới để bạn “biến nó thành một ngày tuyệt vời”. 

Thư chủ tịch Rex Maughan
Thư chủ tịch Rex Maughan

Tôi nghe người ta thường nói rằng cuộc sống vốn không công bằng, và trong một số trường hợp thì người ta dễ dàng chấp nhận quan điểm đó, nhất là khi chúng ta là nạn nhân của của sự lo khổ – khi con bị đau, khi việc làm bị mất, hoặc thậm chí khi thảm kịch tấn công vào một người vô tội. Tuy nhiên, có một nơi mà cuộc sống luôn công bằng, nơi mà mọi phụ nữ, đàn ông hoặc trẻ nhỏ đều được chia một phần bằng nhau. Đó chính là lượng thời gian được ban phát cho chúng ta mỗi ngày. Mỗi ngày chúng ta đều được tặng 24 tiếng đồng hồ, hay nói cách khác là 1.440 phút hoặc 86.400 giây để tiến lên và vươn tới mục đích, hoặc ngược lại là chúng ta có thể làm lãng phí món quà thời gian này.

Tôi biết rằng mỗi người chúng ta sống ở một nơi khác nhau, có nhu cầu khác nhau, nhưng chúng ta có một điểm chung là tất cả đều có cơ hội sử dụng thời gian mà chúng ta có. Trong quyển Man’s Search from Meaning của mình, Viltor Frankl đã nói rằng:

“Một người có thể đạt được mọi điều …, nhưng mục đích cuối cùng của quyền tự do con người là để lựa chọn thái độ của một người trong bất kỳ hoàn cảnh nào, là để lựa chọn con đường đi riêng của một người nào đó.”

Tôi hy vọng rằng mỗi nhà phân phối FLP ở mọi miền trên thế giới sẽ thức dậy vào mỗi buổi sáng và thấy được cơ hội mà họ đang có ở phía trước. Chắc chắn là sẽ có những ngày khó khăn hơn những ngày khác, nhưng đó chính là bài kiểm tra chính xác nhất về sự tận tụy của bạn. Người chiến thắng chính là người vượt qua được những thử thách đó, và rồi họ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Nói về những phần thưởng, trở lại công việc của Văn phòng chính, chúng tôi đang cật lực chuẩn bị cho cho chương trình Siêu đại hội quốc tế tại Dallas, Texas. Ngay bây giờ, những người chiến thắng và đạt tiêu chuẩn nên biết rằng họ sẽ được tham dự với chúng tôi để kỷ niệm thành công của họ cũng như thành công của hàng ngàn nhà phân phối khác từ khắp nơi trên thế giới. Xin đừng lo nếu như các bạn chưa đạt tiêu chuẩn năm nay. Thay vào đó hãy mong đợi và bảo đảm được rằng tên của bạn sẽ được nằm trong danh sách những người tham dự Siêu đại hội 2010! Hãy tận dụng thời gian mà bạn đã được ban tặng để tiến đến một cấp độ cao hơn. Siêu Đại Hội Quốc Tế và Tour Sau Đại Hội là những sự kiện nổi bật của thế giới FLP. Tôi khuyên các bạn hãy cố gắng đạt tiêu chuẩn tham dự chương trình đại hội ở mức cao nhất.

“ Mỗi buổi sáng bạn có trong tay 24 giờ vàng. Đó là một trong số ít thứ trên thế giới này mà bạn không cần phải trả tiền. Cho dù bạn có cả núi tiền, bạn cũng không thể mua được một giờ đồng hồ. Bạn sẽ làm gì với loại châu báu vô giá này?” (Theo một tác giả vô danh).

Sáng mai mặt trời rồi lại mọc, và chúng ta sẽ tiếp tục được ban tặng cơ hội mới để có thể tiến đến một bến bờ tốt đẹp nhất. Tôi mong tất cả các bạn sẽ biến những “giờ vàng” đó thành một thành công lớn bằng cách sử dụng từng giờ, từng phút, từng giây mà chúng ta được ban tặng để xây dựng tương lai sự nghiệp FOREVER của bạn!

Rex Maughan

Post Comment