Thư tháng 8/2010 của Chủ tịch Rex Maughan

Khi tôi ngồi viết lá thư này cũng là lúc tôi vừa trở về sau chuyến đi một tháng đầy bận rộn. Hơn nửa năm nay, tôi đã bước chân đến hầu hết các miền đất. 

Thư tháng 8/2010 của Chủ tịch Rex Maughan
Thư tháng 8/2010 của Chủ tịch Rex Maughan

Đấy là mùa đại hội với rất đông nhà phân phối đầy sự phấn khích với cơ hội mà Forever mang lại. Tôi đã được trò chuyện với hàng ngàn nhà phân phối, và tôi liên tục ngạc nhiên với những câu chuyện về tính kiên trì và thành công của họ. Tôi biết rằng việc xây dựng một sự nghiệp kinh doanh là điều không dễ dàng, nhưng không có gì trong cuộc sống là không thể. Những lúc bạn trải qua cảm giác lo âu, bạn nên nghĩ đến câu chuyện về người họa sĩ ở Hoa Kỳ tên là Norman Rockwell. Trong suốt cuộc đời, Rockwell đã vẽ hàng trăm bìa tạp chí, nhưng ông có sự khác biệt so với các họa sĩ khác. Ông không chỉ vẽ cuộc sống mà ông còn sống với nó. Cũng giống như mỗi chúng ta, Rockwell cũng nếm trải những niềm vui và nỗi buồn, thành công và thất bại.

Trong những năm đầu làm nghề họa sĩ, Rockwell đã học cách nỗ lực, ngay cả khi thất vọng. Dù ông đã vẽ hơn 300 trang bìa cho tạp chí Sartuday Evening Post – một ấn phẩm mà ông đã rất gắn bó, nhưng một trong những tranh minh họa bìa đầu tiên của ông đã bị từ chối. Thế ông ta có bỏ cuộc không? Chắc chắn là không! Ông đã nhớ một điều đã đọc trong sách rằng: “Nếu bạn bị ngã, đừng nằm đó rên rỉ mà hãy đứng ngay dậy”. Hiện tại đó là một lời khuyên tốt cho tất cả chúng ta.

Thay vì chấp nhận sự thất bại, ông đã đi gõ cửa các tòa soạn tạp chí khác để bán những bức tranh của mình. Và thay vì từ bỏ tạp chí Saturday Evening Post, ngay ngày hôm sau ông đã gửi một tranh bìa mới cho họ. Có một bài học mà chắc chắn chúng ta áp dụng được trong sự nghiệp kinh doanh Forever. Khi có ai đó nói với bạn là không, bạn đừng vội thất vọng. Hãy kiên trì đi đến người kế tiếp cho đến khi nào bạn nhận được từ có. Và cũng đừng quên những người mà ta đã từng nói chuyện. Có thể hôm nay họ chưa sẵn sàng, nhưng cuộc sống vốn luôn biến chuyển, biết đâu ngày mai họ sẽ sẵn sàng đón nhận cơ hội tuyệt vời này.

Như tôi đã đề cập, Rockwell đã vẽ hơn 300 bức tranh bìa cho tạp chí Post, mỗi bức đều có chân dung cuộc sống riêng và giá trị lâu dài. Rockwell đã làm được nhiều điều hơn công việc vẽ của mình, câu chuyện của ông được truyền qua nhiều thế hệ. Cuộc sống mỗi ngày chính là nguồn cảm hứng của ông, và ông có thể biến một giọt nước mắt, một nụ cười thành những niềm hy vọng, ước mơ và sự trải nghiệm.

Trong phần cuối cuốn tự truyện của mình, Norman Rockwell đã viết như sau:

“Tôi thường thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng. Tôi làm việc lúc 8 giờ… Đã từ lâu tôi nhận ra rằng tôi sẽ không bao giờ giỏi như Rembrandt. Tôi nghĩ công việc của mình đang tiến triển. Mỗi bức tranh tôi vẽ đều bắt đầu bằng những niềm hy vọng dâng cao, và nếu như chưa đủ tôi vẫn cố gắng trong khả năng tốt nhất”.

Đó là một lời khuyên hữu ích cho cuộc sống này. Tôi hy vọng rằng trong cuộc đời của mình không bao giờ gặp phải những bất trắc mà mình không thể giải quyết được. Tôi lúc nào cũng mong muốn chúng ta sẽ đạt những thành công, nhưng tôi chưa bao giờ muốn chúng ta cảm thấy rằng làm như thế đã đủ. Có nhiều người vẫn đang cần những gì mà Forever mang lại, họ cần phải nhận ra giá trị đích thực của sức khỏe và tiền tài mà họ có thể nhận được. Tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ luôn cố gắng tiến về phía trước trong cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh của mình. Chúng ta có thể làm nhiều hơn những gì mình tưởng. Hãy cứ luôn nỗ lực hết mình!

Rockwell đã qua đời ở tuổi 84 với một bức tranh còn dang dở trên giá vẽ. Ông đã được sống hết mình cho những mục tiêu, và sự kiên trì của ông đã giúp ông đứng vững. Tôi hy vọng rằng các bạn cũng sẽ lập ra những mục tiêu và sự kiên định cho riêng mình để trở thành một người nổi bật giữa bao người!

Thân chào,

Rex Maughan

Post Comment