Thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng tránh bệnh tai mũi họng

6 biện pháp phòng tránh bệnh tai mũi họng

Bệnh tai mũi họng là khởi đầu của nhiều bệnh, nhiều người cho rằng bệnh tai mũi họng là những bệnh bình thường và đôi khi còn chủ quan, không cần thuốc điều trị cũng tự khỏi nhưng ít ai biết rằng bệnh tai mũi họng là khởi đầu cho rất nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng tránh bệnh tai mũi họng


Nguyên nhân dẫn đến bệnh tai mũi họng
Những yếu tố gây bệnh thông thường do thời tiết thất thường, môi trường ô nhiễm khói bụi, là yếu tố chính gây ra bệnh. Ngoài ra còn do lối sống của mỗi người tự tạo ra những nguyên nhân dẫn tới bệnh lý cho mình:
Sử dụng tai nghe với âm lượng lớn, nhiều người đi khám tai bị chấn thương do nghe âm lượng tần số quá cao, không điều trị có thể gây điếc hoặc bị giảm thính lực.
Hút thuốc, uống rượu quá nhiều, thuốc lá là tác nhân dễ gây ung thư vòm họng, rượu nồng độ quá cao, không đảm bảo chất lượng sẽ hỏng thanh quản, đây chính là cơ hội để cho rất nhiều mầm bệnh tấn công vòm họng, gây viêm mũi, viêm họng, amiđan,…

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tai mũi họng

Các bệnh tai mũi họng có thể dẫn đến nhiều bệnh khác
Thông thường với những bệnh về tai mũi họng nếu điều trị không dứt điểm sẽ dễ trở nên bệnh mãn tính và là tác nhân gây ra các bệnh khác.
Viêm mũi không điều trị dứt điểm có thể gây nên viêm tai, biến chứng nặng hơn có thể gây viêm xoang, viêm màng não,…
Viêm thanh quản có thể gây ra viêm phế quản, viêm phổi,…
Viêm xoang có thể gây nhiễm trùng ổ mắt, đây là biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí ảnh hưởng tính mạng bệnh nhân. Nguy hiểm hơn vi khuẩn gây viêm amiđan có thể tấn công vào khớp.
Tai mũi họng là cửa ngõ của đường hô hấp (đường thở) nên những trục trặc ở bộ phận này có thể gây ra hiện tượng khó thở, tắc thở ảnh hưởng đến sự trao đổi, cung cấp oxy cho cơ thể, đào thải khí cac-bon-nic ra ngoài.

Biện pháp phòng tránh bệnh tai mũi họng
Thứ 1: Vệ sinh môi trường sống và làm việc sạch sẽ để tránh bụi bẩn.
Thứ 2: Thời tiết thay đổi cần mặc ấm, đi ra ngoài nên có khẩu trang vừa tránh bụi vừa hạn chế không khí lạnh trực tiếp vào họng và mũi, nên mặc áo kín cổ quàng khăn giữ ấm cho cổ.
Thứ 3: Giữ vệ sinh tai mũi họng: Vệ sinh tai, mũi bằng nước muối 0,9% mua pha sẵn ở nhà thuốc, sau khi nhỏ nước muối nên dùng tăm bông lau khô.
Thứ 4: Cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, có thể sử dụng kem Forever Bright Toothgel (#028) của tập đoàn FLP bởi vì trong sản phẩm có thành phần Lô Hội, sáp ong có tác dụng làm sạch răng và bảo vệ tốt niêm mạc vùng họng. Ngoài ra nên pha nước muối nồng độ 0,9% (9 gam muối trong 1 lít nước) dùng để súc miệng khử trùng.

Thực phẩm chức năng Forever Echinacea Suppreme (#214)

Thứ 5: Luôn có chế độ dinh dưỡng tốt để đảm bảo sức khỏe tốt, chú ý bổ sung các yếu tố cần thiết cho hệ miễn dịch vitamin C, D, khoáng chất, kẽm,… Bên cạnh đó, có thể sử dụng sản phẩm viên sáp ong Forever Bee Propolis (#027), Forever Echinacea Suppreme (#214) và Forever Immublend (#355) nhằm cung cấp vitamin C, D, kẽm…
Thứ 6: Cần khám định kỳ sức khỏe và cần kiểm tra sức khỏe tai mũi họng, khi phát hiện bệnh cần điều trị sớm và tích cực ngăn ngừa những biến chứng, sự phát triển bệnh sang các bộ phận khác, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

Post Comment