Thực phẩm chức năng với bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi với trên 50% những người trên 35 tuổi có biểu hiện ít nhất một triệu chứng của bệnh, tỷ lệ này lên tới 80% ở những người trên 70 tuổi. Bệnh đặc trưng bởi tổn thương thoái hóa của sụn khớp với quá trình mất sụn khớp và tổn thương xơ hóa xương dưới sụn, từ đó gây ra tổ chức xương cạnh khớp tân tạo và hốc xương dưới sụn.

Thực phẩm chức năng với bệnh thoái hóa khớp

Biện pháp điều trị thoái hóa khớp phải bao gồm chế độ luyện tập và thuốc men. Trong biện pháp thuốc có cả thuốc kháng viêm giảm đau bổ sung các dưỡng chất cho khớp. Dùng thuốc kháng viêm giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời mà không thể làm hồi phục lớp sụn bị thoái hóa. Thuốc cũng sẽ khó cho tác dụng nếu sụn đã hư nhiều. Hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài sẽ có khả năng gây loét dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng thận…

Chế độ ăn nhiều rau quả, đủ năng lượng (đạm, tinh bột…), vừa đủ chất béo (ưu tiên dầu thực vật nhiều omega3) cũng giúp cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe của khớp xương. Người bệnh cần tránh ăn quá mặn, quá ngọt, tránh rượu bia và chất kích thích thần kinh vì chất này gây co cứng cơ, giảm tác dụng của thuốc điều trị. Cần kết hợp thêm về các bài tập khoa học, nhẹ nhàng và thường xuyên, ngoài ra có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ của FLP Hoa Kỳ để phòng bệnh như Thực phẩm chức năng Forever Freedom (#196), Forever Active HA (#264) và Forever Artic Sea (#039).

Thực phẩm chức năng Forever Freedom (#196)

Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị: Hỗ trợ trong các trường hợp bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, chơi thể thao ảnh hưởng dây chằn sụn, bệnh gút. Bổ sung cho những người lớn tuổi từng đợt để bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh của khớp xương, phòng ngừa sự thoái hóa theo tuổi tác.

Thực phẩm chức năng Forever Freedom

Điểm khác biệt của các sản phẩm của FLP đó là các thành phần dưỡng chất cho khớp được hòa tan trong nước lô hội vừa dễ hấp thu vào cơ thể vừa tăng các dưỡng chất có lợi từ nước aloe vera (lô hôi), tăng cường yếu tố chống viêm, bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp  hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
Các thành phần trên được hòa tan trong nước lô hội nhằm tăng hiệu quả tác dụng hỗ trợ tốt cho khớp, đặc biệt bệnh nhân bị khớp từ nay sẽ không phải lo lắng khi dùng thuốc điều trị thường ảnh hưởng đến dạ dày.

Sản phẩm sử dụng đối với trường hợp viêm và thoái hóa khớp phải sử dụng cần có thời gian dài có sự kiên nhẫn, sản phẩm mang tính chất phục hồi các tổn thương. Hỗ trợ điều trị mang tính tận gốc, chứ không như uống thuốc làm giảm triệu chứng nên trong trường hợp bị viêm khớp cấp tính sử dụng thuốc để điều trị kịp thời, vẫn kết hợp hỗ trợ sản phẩm sẽ mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Sử dụng sau khi ăn, ngày uống 2 lần mỗi lần 60ml (hỗ trợ cho những người bị khớp trên 25 tuổi, còn dưới 25 tuổi bạn hỗ trợ bình Forever 


Thực phẩm chức năng Forever Active HA (#264)

Thành phần: InJuv Hyaluronic acid Plex, bột nghệ, tinh chất gừng.
Tác dụng: Hyaluronic acid là một acid amin mà cơ thể tự tổng hợp được, đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì chất nhờn trong khớp.

Thực phẩm chức năng Forever Active HA

Khi chúng ta lớn tuổi thường các khớp xương dễ bị khô dễ dẫn tới hiện tượng thoái hóa, sự tổng hợp tự nhiên của cơ thể kém dần theo tuổi tác, điều này cũng gây ảnh hưởng đến sự vận động của chúng ta. Sản phẩm ra đời tăng cường các yếu tố bảo vệ duy trì sự khỏe mạnh của khớp, được kết hơp với bột nghệ giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn nhờ có chất cucumarin có trong nghệ. Beta-Caroten  là chất chống oxy hóa, giảm phần nào sự tấy đỏ của khớp, tăng yếu tố bảo vệ khớp, việc kết hợp tinh chất gừng tăng hiệu quả của sản phẩm theo đông y gừng cũng là vị thuốc được dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp.

Sử dụng bổ sung :
+ Cho những người viêm khớp, thoái hóa khớp
+ Sử dụng bổ sung cho những người ở tuổi trung niên phòng ngừa hiện tượng khô những chất nhờn trong ổ khớp, sử dụng từng đợt .

Thực phẩm chức năng Forever Artic Sea

Ngày dùng 2 viên một lần một viên.
Ưu điểm : Trong y học thường điều chế ở dạng tiêm vì khi uống vào qua dạ dầy (bao tử) sẽ làm mất tác dụng của acid hyaluronic, khi tiêm vào ổ khớp rất phức tạp thường phải đến các bệnh viên chuyên khoa .Tập đoàn FLP đã nghiên cứu chế dưới dạng InJuv khi qua dạ dày không bị phá hủy nên cơ thể vẫn hấp thu được acid hyaluronic tăng dịch nhờn cho khớp, tiện lợi cho người sử dụng.

Trong trường hợp bị khớp bạn có thể kết hợp bổ sung thêm viên dầu cá Thực phẩm chức năng Forever Artic Sea (#039), nếu loãng xương do uống thuốc kháng viêm lâu có ảnh hưởng đến lượng caxi bạn bổ sung thêm viên  Forever calcium(#206). Trừơng hợp thoái hóa tổn thương sụn bạn sử dụng viên đa khoáng Forever Natture Min (#037). Khi bổ sung cần hỏi thêm về ăn uống của người vùng biển, vì ở vùng này ăn hải sản nhiều đôi khi không thiếu khoáng, chúng ta không nên bổ sung dư thừa sẽ không có lợi.

Thực phẩm chức năng Aloe Berry Necta  (034) .

Thành phần: Aloe vera gel (gel lô hội) 88%, glucosamin sulfat, chondroitin sulfat, MSM, vitamin C.
Tác dụng của sản phẩm là duy trì sự khỏe mạnh của khớp.

Thực phẩm chức năng Aloe Berry Necta

Glucosamin sulfat có tác dụng đăc biệt với mô sụn kích thích tế bào sụn sản sinh ra Proteglycan, collagen là những chất căn bản của sụn khớp. Cung cấp dinh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp (dịch này có tác dụng nuôi khớp) và tái tạo sụn. Mặt khác glucosamin còn ức chế enzym gây phá hủy sụn khớp, giảm gốc tự do gây hại đến tế bào sinh sụn. Ngoài ra sản sinh mô liên kết của xương giảm triệu chứng mất canxi ở xương, làm tăng sinh chất nhày ở khớp (tăng khả năng bôi trơn), giảm hiện tượng thoái hóa khớp.
Sản phẩm kết hợp với chondroitin sulfat có tác dụng ức chế các enzym có vai trò phá sụn, kích thích các enzym có vai trò súc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (chất giúp khớp hoạt động tốt). Ngoài ra trong sản phẩm kết hợp với MSM vitamin C giúp tăng cường yếu tố hỗ trợ chống viêm giảm đau.

Video Thực phẩm chức năng với bệnh thoái hóa khớp :

Post Comment